SEO là gì? Dịch vụ SEO nào giá rẻ và uy tín tại Quảng Ngãi

#LamWebQuangNgai – Khái niệm “SEO” được dùng ngày càng nhiều trong các buổi nói chuyện, các cuộc hội thảo, các chương trình dành cho doanh nghiệp. Bạn là một chủ doanh nghiệp chắc chắn bạn đã nghe về SEO, vậy SEO là gì và tại sao lại ảnh hưởng nhiều đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp bạn? Tại sao có những doanh nghiệp kinh doanh rất hiệu quả và liên tục lãi lớn trong thời buổi kinh tế khó khăn và cạnh tranh nhiều như hiện nay?

Câu trả lời cho toàn bộ những câu hỏi đó nằm trong khái niệm “SEO”, với kinh nghiệm làm việc của mình chúng tôi xin chia sẻ cho bạn toàn bộ những vấn đề xoay quanh lĩnh vực SEO mà bất cứ một nhà quản trị doanh nghiệp nào cũng cần phải biết.

1. ĐỊNH NGHĨA DỄ HIỂU NHẤT VỀ SEO

SEO là viết tắt của cụm từ tiếng anh “search engine optimization“, nghĩa là “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. Trên internet có rất nhiều website, mỗi khi khách hàng gõ một tìm kiếm vào Google, công việc của Google là tìm kiếm những website có cụm từ đó và gửi lại cho khách hàng. Nhưng vấn đề ở đây là có rất nhiều website trên internet, Google sẽ phải sắp xếp các website này theo thứ tự và những website nào phù hợp nhất sẽ được ở những vị trí đầu tiên là từ 1 đến 10, hay còn gọi là trang 1 trong danh sách kết quả Google gửi cho bạn.

Nếu website của bạn là một website chất lượng thì dĩ nhiên Google sẽ ưu tiên xếp ở “kèo trên”, nhưng từ khi một website ra đời đến khi được xếp vào trang 1 là một quá trình rất lâu, có thể mất đến nhiều năm, đó là nếu website của bạn chất lượng, còn nếu website không chất lượng thì càng khó và lâu hơn nữa.

Do đó SEO ra đời, SEO là công việc làm cho một website có được vị trí cao trên Google, thông thường là nằm trong trang 1, bằng cách áp dụng nhiều thủ thuật như xây dựng backlink, làm content chất, tối ưu hóa website, tăng tốc độ website, nâng cao trãi nghiệm người dùng, … Nói chung SEO sẽ rút ngắn thời gian một website được lên “top” Google, SEO giúp website của bạn “chen chân” vào trong trang 1 trên Google.

2. SEO QUAN TRỌNG VỚI DOANH NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO?

Đối với một website thì SEO và content quan trọng như nhau, và trong thời buổi hiện nay một doanh nghiệp muốn có khách hàng thì đầu tiên phải tiếp cận được khách hàng, hầu hết những khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm hay dịch vụ nào đó sẽ tìm kiếm trên Google đầu tiên, và bạn phải SEO để khách hàng biết và truy cập vào website của bạn.

Ví dụ đơn giản, cứ 10 người xem website thì 1 người mua hàng, vậy 100 người xem sẽ có 10 người mua hàng, và nếu website của bạn ở vị trí cao trên Google thì mỗi tháng có thể có đến hàng ngàn người xem và số lượng khách mua là rất cao. Từ đó doanh nghiệp của bạn sẽ liên tục bán được hàng hóa và dịch vụ, đó là lý do rất nhiều doanh nghiệp “đua” lên “top” Google, đây là cuộc cạnh tranh rất khốc liệt và phần thưởng cho người thắng cuộc cũng rất lớn.

Tuy nhiên để làm SEO rất khó, đòi hỏi người làm SEO phải am hiểu về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, biết cách xây dựng content, có hệ thống đi backlink tốt, biết kỹ năng tối ưu hóa website để tăng tốc website, nâng cao trãi nghiệm người dùng, … do đó các doanh nghiệp có xu hướng thuê dịch vụ SEO thay vì thuê nhân viên SEO.

Một dịch vụ SEO với đầy đủ cam kết trong hợp đồng về hiệu quả công việc sẽ ít rủi ro và tiết kiệm thời gian hơn. Và nếu so sánh giữa nhân viên kinh doanh và dịch vụ SEO thì rõ ràng dịch vụ SEO có nhiều ưu điểm hơn và tiết kiệm nhiều ngân sách cho doanh nghiệp hơn.

SEO
Làm Web Quảng Ngãi là đơn vị cung cấp dịch vụ SEO uy tín tại Quảng Ngãi

3. NHỮNG DỊCH VỤ SEO UY TÍN CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ SEO, vậy đâu là công ty cung cấp dịch vụ SEO uy tín? làm sao để lựa chọn đúng công ty chất lượng? đó chắc chắn là trăn trở của nhiều chủ doanh nghiệp, về việc này chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm sau.

Thông thường những công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website sẽ cung cấp cả dịch vụ SEO và các dịch vụ marketing online khác, do đó những công ty thiết kế website uy tín cũng sẽ có dịch vụ SEO uy tín, có nhiều tiêu chuẩn để đánh giá công ty thiết kế website uy tín, tuy nhiên đối với dịch vụ SEO thì cần bổ sung thêm những tiêu chí sau đây:

Là công ty cung cấp dịch vụ SEO thì dĩ nhiên phải SEO cho công ty tốt cái đã, do đó hãy chọn những công ty nào ở vị trí cao trên Google khi bạn tìm kiếm từ khóa “dịch vụ SEO” với địa phương của bạn.

Ví dụ khi gõ cụm từ “dịch vụ SEO ở Đà Nẵng” thì website nào trên cùng là đơn vị làm SEO tốt nhất.

Đôi khi những website trên cùng cũng chưa chắc chất lượng, vì không nhất thiết phải ở đầu tiên mới có khách hàng, do đó những công ty ở vị trí thứ 4 trở đi cũng rất đáng quan tâm, nhiều công ty chỉ cần vào trang một chứ không cần lên đầu tiên vì còn phải cân đối giữa chi phí và hiệu quả, do đó cũng công ty từ thứ 4 đến 10 cũng rất đáng quan tâm.

Làm Web Quảng Ngãi – Dịch vụ SEO tổng thể giá rẻ uy tín và tốt nhất tại Quảng Ngãi
Địa chỉ: 23 Nguyễn Văn Linh, P. Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0962.800.656 – Email: levulamweb@gmail.com

0967 09 0008