Bài toán quản lý số lượng lớn lên đến hàng trăm website !

Từ nhỏ đến lớn

Quản lý vài chục website là việc đơn giản và không có gì khó nếu bạn là người làm siêng và thông minh. Có thể lúc đầu chưa quen thì hơi mệt mỏi và căng thẳng. Nhưng khi đã thạo việc quản lý thì bạn sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian thao tác.

Nhưng quản lý hàng trăm đến hàng ngàn website lại là một bài toán khác hoàn toàn. Tôi là một chuyên gia thiết kế web tại Quảng Ngãi, tôi đang quản lý hàng trăm website của khách hàng. Và tôi chắc chắn rằng nếu bạn không thể tìm ra giải pháp phù hợp, bạn sẽ ngập trong một khối lượng công việc khổng lồ.

Giờ hãy tưởng tượng, nếu bạn phải update plugin hoặc themes cho vài trăm website một lúc, việc đầu tiên làm khó bạn là gì? chắc chắn là việc login! – Bạn có thể dùng chung thông tin đăng nhập cho đơn giản, nhưng phải tính đến khi cần thay đổi thông tin đăng nhập thì bạn phải làm việc đó hàng trăm lần. Có thể sẽ mất cả ngày mới xong nếu bạn tập trung và làm nhanh.

Nếu bạn đang cung cấp dịch vụ backlink và quản lý số lượng rất lớn link trên các website của bạn? Rõ ràng việc thay đổi, thêm, bớt backlink khi có khách hàng cũng là một vấn đề gian nan. Việc thao tác nhầm là hoàn toàn bình thường.

Nhưng còn có một vấn đề quan trọng hơn không kém, đó là việc vận hành, bảo trì và bảo mật cho các website, bao gồm cả việc backup dữ liệu, quản lý domain. Nếu không có giải pháp tự động hóa, bạn không thể làm tốt những công việc này và sẽ stress trong vòng một nốt nhạc mà thôi.

Giải pháp từ ban đầu

Nhận ra được những điều này, ngay từ khi xác định sẽ kinh doanh dịch vụ thiết kế website, tôi đã tập trung nghiên cứu và xây dựng thành công giải pháp cloud web. Với hệ thống này, việc quản lý hàng trăm, thậm chí lên tới hàng ngàn website là việc vô cùng đơn giản. Đây chính là điểm khác nhau giữa một công ty thiết kế website chuyên nghiệp và những dịch vụ thiết kế website nhỏ lẻ.

Tôi chỉ mất trung bình 10 đến 15 giây để update toàn bộ các plugin và themes, tôi cũng mất chừng đó thời gian để thay đổi thông tin login trên hàng trăm website. Và tôi dường như không cần dành thời gian cho việc backup bởi vì hệ thống đã tự động làm hoàn toàn với hơn 30 phiên bản backup – tương đương với 1 tháng backup.

Rõ ràng trong ngành công nghệ này, các giải pháp công nghệ mới, đặc biệt là các giải pháp tự động hóa và quản lý tập trung luôn tạo ra những lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn giữa các nhà cung cấp dịch vụ, và tôi luôn sẵn sàng gia tăng khoảng cách này.