Những lĩnh vực kinh doanh nào nên SEO website tại Quảng Ngãi

Quảng Ngãi hiện nay chỉ dừng lại là một thị trường tiềm năng trong lĩnh vực Digital Marketing. SEO website tại Quảng Ngãi nói chung vẫn còn là một lĩnh vực tương đối mới mẻ đối với nhiều khách hàng. Chưa có nhiều khách hàng thực sự hiểu về những công việc cũng như lợi ích của SEO webstie.

Nói chung, mọi doanh nghiệp sau khi thiết kế website đều cần phải SEO website lên TOP Google. Nếu tính về lợi ích lâu dài thì SEO website là cách kiếm khách hàng với chi phí thấp nhất. Khi bạn dừng đổ tiền vô quảng cáo Google search, khách hàng sẽ không tìm thấy bạn. Nhưng với SEO thì ngược lại, khi đã ở trên TOP thì bạn có thể ung dung có khách hàng mà không tốn thêm nhiều chi phí hàng tháng.

Tuy nhiên tại thị trường Quảng Ngãi nói riêng, không phải doanh nghiệp nào cũng cần thiết phải SEO website. Có những doanh nghiệp cần tập trung SEO, nhưng ngược lại có những doanh nghiệp không cần quá chú trọng vào việc SEO. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề này.

DOANH NGHIỆP NÀO CẦN SEO

Để quyết định có cần tập trung đầu tư vào việc SEO website hay không, chúng ta sẽ dựa vào các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Thông thường các doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ có đồng thời các đặt điểm sau đây thì nên tập trung vào việc SEO website.

Số lượng sản phẩm và dịch vụ cung cấp ít. Thường dưới 10 dịch vụ hoặc dòng sản phẩm chính. Nếu doanh nghiệp tập trung vào kinh doanh một vài dòng sản phẩm hoặc loại hình dịch vụ nhất định, thì số lượng từ khóa cần SEO sẽ ít hơn, do đối khối lượng công việc cần làm cũng ít hơn.

Tỉ lệ lợi nhuận thu được trên mỗi khách hàng tương đối cao. Điều này sẽ xứng đáng với công sức và thời gian để chúng ta SEO website. Để SEO một sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ cần xây dựng nhiều content (nội dung), do đó nên tập trung vào các sản phẩm và dịch vụ mang lại doanh thu cao.

Ví dụ về các lĩnh vực kinh doanh nên tập trung SEO tại Quảng Ngãi:

 • Dịch vụ sửa chữa điện nước, điện lạnh
 • Dịch vụ thuê xe du lịch, xe tự lái, ké ghép xe
 • Dịch vụ vệ sinh công nghiệp, vệ sinh nhà cửa
 • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp
 • Dịch vụ xây dựng trọn gói
 • Lắp cửa cuốn, cửa kéo, cửa nhôm xingfa,…
 • Thiết kế thi công nội thất
 • Lắp đặt camera, thiết bị chống trộm, nhà thông minh
 • Kinh doanh bất động sản, môi giới bất động sản

Qua các ví dụ ở trên, có thể thấy các doanh nghiệp kinh doanh lịch vụ thông thường sẽ cần đến dịch vụ SEO nhiều hơn các doanh nghiệp phân phối sản phẩm, đặc biệt là bán lẻ. Điều này cũng hoàn toàn hợp lý với thói quen tìm kiếm và mua hàng tại Quảng Ngãi.

DOANH NGHIỆP CHƯA CẦN SEO

Thông thường là các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm với nhiều chủng loại và mẫu mã đa dạng, giá thành sản phẩm thấp, mức độ lợi nhuận của từng sản phẩm không cao. Dĩ nhiên ngoại trừ việc kinh doanh sỉ.

Một vài lĩnh vực kinh doanh chưa cần thiết phải tập trung SEO tại Quảng Ngãi lúc này là:

 • Các sản phẩm văn phòng phẩm, rất đa dạng mẫu mã, nhưng lợi nhuận bán lẻ không cao
 • Các sản phẩm dành cho mẹ và bé, rất nhiều nhóm sản phẩm khác nhau.
 • Kinh doanh quần áo, thời trang, giày dép cũng chưa cần thiết, vì khách muốn đến trực tiếp shop hơn.
 • Kinh doanh dịch vụ nhà hàng, ăn uống hiện nay chủ yếu dùng quảng cáo truyền miệng là chính.
 • Kinh doanh dịch vụ bảo hiểm cũng là một loại hình dịch vụ không cần SEO tại Quảng Ngãi.

Nếu doanh nghiệp của bạn kinh doanh các lĩnh vực ví dụ như ở trên. Nên tập trung vào việc xây dựng nội dung cho website thật đa dạng. Khối lượng tìm kiếm một sản phẩm có thể không cao, nhưng nếu cộng tất cả các tìm kiếm của nhiều loại sản phẩm lại thì số lượng tìm kiếm sẽ rất lớn. Do đó, hãy thường xuyên đăng tải sản phẩm lên website, càng nhiều sản phẩm càng tốt. Đây cũng có thể coi là một cách SEO, dù chúng ta không quá tập trung về điều đó.

DỊCH VỤ SEO TẠI QUẢNG NGÃI

Tại Quảng Ngãi có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ SEO. Trong đó WebQuangNgai.com là đơn vị hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực SEO website tại Quảng Ngãi với nhiều năm kinh nghiệm làm việc và nhiều dự án đã thành công. Chúng tôi có đội ngũ SEO rất chuyên nghiệp, sẽ tư vấn cho bạn nhiều giải pháp và chiến lược SEO phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn để vừa đảm bảo tính hiệu quả lại vừa tiết kiệm chi phí tối đa.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm qua qua số điện thoại 0967.09.0008 để được chúng tôi tư vấn nhiều hơn.

Ngoài ra, chúng tôi đặc biệt có một chương trình SEO hoàn toàn miễn phí dành cho các khách hàng tại Quảng Ngãi đang sử dụng dịch vụ thiết kế website của chúng tôi. Nếu bạn đang quan tâm đến SEO nhưng chưa có nhiều kinh phí thực hiện, hãy tìm hiểu ngay nhé.