Chứng chỉ số SSL đã trở thành yếu tố ảnh hưởng lớn đến SEO

SSL (viết tắt của từ Secure Sockets Layer) là một tiêu chuẩn an toàn thông tin toàn cầu về việc tạo ra một liên kết giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả dữ liệu trao đổi giữa máy chủ và trình duyệt (như Chrome hay Cốc Cốc, Firefox) luôn được bảo mật và an toàn. Những website sử dụng chứng chỉ số SSL sẽ được chuyển từ giao thức HTTP sang HTTPS và cách dễ dàng nhận ra nhất là nhìn vào thanh địa chỉ.

Ví dụ về một trang website có sử dụng chứng chỉ số SSL.

Vào ngày 06/08/2014 Google đã chính thức đưa ra thông báo về việc ưu tiên xếp hạng website dựa theo giao thức HTTPS, nghĩa là những website đã sử dụng chứng chỉ số SSL, vì nó sẽ giúp những người dùng trên website bảo mật tốt thông tin cá nhân hơn, đúng với tiêu chí lựa chọn các website an toàn cho người dùng của Google.

Mặc dù sự thay đổi thuật toán này chỉ ảnh hưởng đến khoảng 1% truy vấn trên toàn cầu và được đánh giá thấp hơn một vài tiêu chí quan trọng hơn như nội dung website (content) hay backlink, nhưng Google vẫn khuyến khích chuyển đổi website sang sử dụng giao thức SSL để vừa nâng cao khả năng bảo mật cũng như sẽ được Google đánh giá cao hơn vào các lần cập nhật mở rộng sắp tới. Điều này đồng nghĩa với việc Google ngầm khẳng định trong tương lai những website không có chứng chỉ số SSL luôn khó được lên thứ hạng cao trên Google.

Do đó nếu có điều kiện hãy mua chứng chỉ số SSL cho website của bạn để nhận được những đánh giá tốt hơn từ Google, khả năng đạt được thứ hạng cao trên Google sẽ cao hơn so với những website thông thường khác, website của bạn sẽ cạnh tranh tốt hơn so với website của đối thủ trong cùng lĩnh vực.

0967 09 0008