Thông Báo: Sự cố với tuyến cáp quang biển APG và AI tháng 1/2021

Kính gửi quý khách hàng !

Theo thông tin chúng tôi nhận được. Một nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) tại Việt Nam đã xác nhận tuyến cáp quang biển Asia Pacific Gateway (APG) gặp sự cố trên phân đoạn cáp kết nối tới Hong KongNhật Bản vào sáng 9/1/2021. Nguyên nhân cụ thể chưa được thông báo.

Hiện giờ các ISP đã điều chỉnh lưu lượng internet sang các tuyến cáp quang biển khác và các tuyến cáp trên đất liền. Nên hiện tại tốc độ internet đang được đánh giá là ổn định trở lại. Tuy nhiên trong những ngày tới có thể xảy ra các sự cố như chậm hoặc chập chờn, bởi vì tuyến cáp quang biển APG vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn. Thông tin chi tiết về lịch trình khắc phụ sẽ được chúng tôi thông tin sớm nhất khi có thể.

Chúng tôi thông báo đến quý khách hàng để khi quý khách hàng truy cập website có chậm chờn hay chậm thì xác định đó là do lỗi đường truyền. Hoàn toàn không liên quan đến mã nguồn, lỗi website hoặc bị tấn công từ chối dịch vụ (DDOS).

Trước đó, tuyến cáp quang biển Liên Á – Intra Asia (AI) cũng gặp sự cố vào trưa ngày 1/1/2021. Nguyên nhân là lỗi cáp trên phân đoạn 1, cách trạm cập bờ tại tại Singapore khoảng 49 km. Nên tốc độ kết nối internet đến các máy chủ tại Singapore chậm hoặc chập chờn.

0967 09 0008