[Thông Báo] Update tính năng lõi của hệ thống Cloud Web có thể phát sinh lỗi giao diện

Kính gửi quý khách hàng !

Hiện nay chúng tôi đang tiến hành update hệ thống core cloud web, lõi của hệ thống cloud web. Việc này có thể dẫn đến việc phát sinh lỗi trên giao diện trên website. Chúng tôi sẽ chủ động rà soát lại và khắc phục toàn bộ các vấn đề trên website của tất cả khách hàng.

Nhưng dù đã cố gắng làm tỉ mỉ cẩn thận vẫn có thể có những thiếu sót, nếu quý khách hàng nhận thấy website của mình có lỗi giao diện, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và xử lý.

Đây không phải là những lỗi ảnh hưởng nghiêm trọng đến website. Những lỗi lần này phát sinh do một điều chỉnh quan trọng của chúng tôi đối với hệ thống cloud web.

Trước đây, để thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho việc thiết kế website. Chúng tôi sẽ mặc định kích hoạt (bật) một vài plugin (tính năng mở rộng) phổ biến cho toàn bộ các website trên hệ thống cloud web. Ví dụ như tính năng chèn CSS tự do, Yoast SEO, Cache, trình soạn thảo cổ điển classic – editor, slider…

Nhưng chúng tôi nhận ra việc này cũng gây ra những nhược điểm quan trọng, chủ yếu liên quan đến tốc độ toàn bộ hệ thống. Thực tế là một vài website cần dùng các tính năng này nhưng cũng được bật. Khiến hệ thống phải xử lý nhiều hơn mức cần thiết, làm chậm hệ thống.

Do đó trong lần điều chỉnh lần này chúng tôi quyết định tắt toàn bộ các plugin trước đây đã bật cho toàn bộ hệ thống. Chỉ khi website cần sử dụng plugin nào chúng tôi mới bật plugin đó cho từng website cụ thể. Và với quyền hạn quản trị của website, khách hàng cũng có thể tự bật tắt các tính năng linh động hơn.

Bởi vì các plugin trước đây được bật cho toàn hệ thống nên trong cơ sở dữ liệu không ghi nhận thông tin của từng website được bật mà tính chung là hệ thống. Nên khi tắt plugin các website không tự chủ động bật plugin trước đó cũng sẽ bị tắt plugin. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc nhiều website hiển thị không đúng, gặp lỗi. Do các plugin cần thiết đã bị tắt cùng hệ thống.

Cách giải quyết của chúng tôi là rà soát từng website, xem thử website cần dùng plugin gì thì bật lại plugin đó cho website đó mà thôi. Còn những website không cần dùng thì không cần bật. Mỗi website sử dụng template framework khác nhau sẽ cần những plugin khác nhau được bật.

0967 09 0008