Facebook thu thêm 5% thuế với các nhà quảng cáo ở Việt Nam

Quy định này chính thức được áp dụng từ ngày 1/6/2022. Thông tin này vừa được Meta đăng tải chính thức trên trang “Hỗ trợ doanh nghiệp” của mình.

Meta – công ty mẹ Facebook đã đưa ra thông báo kể từ ngày 1/6/2022, các quảng cáo trên nền tảng Facebook (bao gồm cả Instagram), sẽ bị thu thêm 5% thuế VAT. Điều này sẽ có tác động đến các nhà quảng cáo đã thiết lập Việt Nam quốc gia mục tiêu để chạy quảng cáo trên địa chỉ cá nhân hoặc doanh nghiệp của họ.

Trong thông tin đưa ra, Meta khuyến nghị khách hàng thêm mã số thuế tại Việt Nam của họ trong phần cài đặt thanh toán. Tuy nhiên, việc này sẽ không bắt buộc nếu muốn chạy quảng cáo với Facebook. Nghĩa là không kê khai vẫn chạy quảng cáo được bình thường.

Nhưng một khi đã đăng ký VAT và cung cấp mã số thuế thì các thông tin sẽ hiển thị trên hóa đơn quảng cáo của khách hàng. Đây được xem như là chứng từ. Điều này có thể giúp họ được hoàn một phần thuế VAT đã nộp theo hướng dẫn và quy định của Tổng cục Thuế.

Phía Facebook cũng khẳng định, VAT sẽ được thêm vào bất cứ khi nào khách hàng bị tính phí quảng cáo. Kể cả đang mua quảng cáo trên Facebook cho mục đích kinh doanh hay cá nhân.

0967 09 0008